NƯỚC ÉP TRÁI CÂY, RAU CỦ QUẢ & BRUKER NMR FOODSCREENER

Front view of immunity boosting foods with citrus and ginger

Hẳn là trong chúng ta, nhiều người rất yêu thích nước ép trái cây, rau củ quả, và với niềm yêu thích đó, điều chúng ta luôn mong chờ là loại thức uống này ngon, có vị, chất lượng đảm bảo, và giá thành phải chăng.

Những tiêu chí này khi nêu ra thoạt nhiên nghe thật đơn giản nhưng chúng thật sự là những bài toán hóc búa, đau đầu mà các nhà sản xuất, nhà cung cấp cần tìm ra lời giải phù hợp.

Thật vậy, để đưa được loại thức uống yêu thích này đến tay người tiêu dùng, chúng phải được sản xuất và kiểm tra qua rất nhiều quy trình, công đoạn phức tạp, như đánh giá nguồn gốc hoặc định lượng thành phần, … Và để thực hiện các bước này, việc tiêu tốn nhiều công sức, vật chất, cũng như cần phải có vô số công cụ và nhiều phương pháp phân tích khác nhau là điều không thể tránh khỏi.

Bên dưới là một vài ví dụ cho thấy mức độ phức tạp cũng như tốn kém trong các bước kiểm tra nước ép trái cây và rau củ quả. 

Thông số

Phương pháp truyền thống

Dùng kiểm tra

Ethanol

IFU 02 (GC) or enzymatic

Hư/hỏng

Lactic acid

IFU 53 (enzymatic)

Hư/hỏng

HMF

IFU 69 (HPLC)

Xử lý nhiệt không hợp lý

Fumaric acid

IFU 72 (HPLC)

Hư/hỏng

Glucose

IFU 55 (enzymatic) or IC

Chất lượng / thêm đường

Fructose

IFU 55 (enzymatic) or IC

Chất lượng / thêm đường

Sucrose

IFU 56 (enzymatic) or IFU 67 (HPLC)

Chất lượng / thêm đường

Malic acid

IFU 21 (enzymatic)

Chất lượng

Citric acid

IFU 22 (enzymatic)

Chất lượng / thêm axit

Arbutin

Lab. Internal (HPLC)

Trái cây được mang/nhập về từ nước ngoài

Phlorin

Lab. Internal (HPLC)

Chiết xuất quá mức cam/quýt

Alanine

IFU 57 (column chromatography), Amino Acid Analyser

Chất lượng

Galacturonic acid

IFU 78 (HPAEC-PAD)

Chất lượng / enzym vượt quá mức (dùng pectinase)

 

Hiểu được những khó khăn và trở ngại của các nhà sản xuất, cung cấp với mong muốn đưa đến những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng, Bruker BioSpin GmbH và SGF International e.V. đã hợp tác và nỗ lực cùng nhau trong nhiều năm để cho ra đời sản phẩm tiên tiến mang tính đột phá cao trong việc phân tích tính xác thực (nguồn gốc), kiểm soát chất lượng nước ép trái cây và rau củ quả, Juice Profilingä.

Juice Profilingä là công cụ sàng lọc nước ép trái cây, rau củ quả tiên tiến dựa trên kỹ thuật NMR (cộng hưởng từ hạt nhân). Kỹ thuật này giúp nâng cao hiệu quả phân tích thông qua khả năng cho phép đánh giá đồng thời và nhanh chóng nhiều thông số, với việc chuẩn bị mẫu đơn giản và tiết kiệm chi phí, cũng như loại bỏ nhu cầu sử dụng dung môi hữu cơ.

Nhiều người sẽ tự hỏi điều này có thật sự đúng không, và tại sao Juice Profilingä có thể thực hiện được, và kết quả có đáng tin cậy không. Câu trả lời thật rõ ràng và đơn giản vì nó là hệ máy:

  • NMR để sàn với công suất 400 MHz
  • Được trang bị bộ chuyển mẫu 60 vị trí
  • Cơ sở dữ liệu lớn với hơn 50.000 mẫu nước ép tham chiếu
  • Phòng thí nghiệm NMR FoodScreenerä của Bruker đạt chứng nhận ISO/IEC 17025

Để hiểu thêm cách thức NMR FoodScreenerä - Juice Profiling hoạt động đơn giản ra sao, cũng như mức độ hiệu quả và lợi ích mà nó mang lại thế nào, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá. 


 

  Bruker là công ty dẫn đầu ngành sản xuất các thiết bị cộng hưởng từ hiệu suất cao. Các giải pháp và nghiên cứu khoa học đời sống có giá trị cao của Bruker cho phép các nhà khoa học, nghiên cứu, thực hiện những khám phá mang tính đột phá và phát triển các ứng dụng mới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ:

Phòng Marketing, DKSH

📞 Điện thoại: (+84) 906 654 815

✉ Email: tecinfo.vn@dksh.com

Hoặc để lại thông tin như form bên dưới