Tối Ưu Hiệu Quả Take Away & Delivery Trong Dịch Vụ Ăn Uống Cùng DKSH

Thị trường take away & delivery đã và đang tăng trưởng nhanh trên toàn cầu nhờ sự nhanh chóng, thuận tiện và đa dạng, đặc biệt phải kể đến ngành dịch vụ ăn uống. Dịch COVID-19 hiện nay khiến ngành dịch vụ ăn uống bị ảnh hưởng nặng nề, take away & delivery là một giải pháp hàng đầu để vượt qua mùa dịch. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội để nhiều doanh nghiệp định hướng và phát triển phù hợp với xu thế thị trường.

Một trong các bài toán lớn các nhà hàng cần giải quyết: Làm sao không cần nhiều nhân viên nhưng vẫn chuẩn bị được nhiều đơn hàng trong thời gian ngắn đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng món ăn?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 5 giải pháp giúp giải quyết vấn đề nêu trên cùng các trang thiết bị cần thiết cho mô hình Take away & Delivery:

1. Chuẩn hóa chất lượng món ăn:

Một khuyết điểm của mô hình take away và delivery đó chính là việc thực khách không thể trải nghiệm không gian, cũng như tận hưởng cách bài trí công phu của nhà hàng. Vì vậy, hương vị và chất lượng món ăn chính là những tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá nhà hàng.

Để đạt được sự nhất quán và giữ nguyên được hương vị, các đầu bếp cần tìm cách để giữ được độ tươi ngon, nóng sốt như khi thưởng thức tại nhà hàng. Với thiết bị SelfCookingCenter, bài toán này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ các tính tính năng thông minh:

• Quá trình nấu ăn thông minh: không cần giám sát, kiểm soát;

• Dễ thao tác: chỉ cần thiết lập kết quả mong muốn trên bảng chọn;

• Tự động điều chỉnh quá trình nấu để đảm bảo kết quả tốt nhất;

• Đạt được thời điểm nấu ăn lý tưởng: giảm đến 20% nguyên liệu so với việc chế biến thông thường.

2. Rút gọn thời gian chế biến:

Nhanh chóng - thuận tiện - đa dạng là 3 yếu tố tạo nên sự bùng nổ của thị trường Take Away và Delivery. Làm sao có đủ năng lực để đồng thời đáp ứng đủ các yếu tố là câu hỏi đầu tiên các doanh nghiệp cần trả lời khi lựa chọn phát triển mô hình này? 

Với kỹ thuật tiên tiến hàng đầu, lò nướng RATIONAL sẽ giúp các đầu bếp chế biến khối lượng lớn món ăn đạt kết quả tốt nhất với tốc độ nhanh gấp nhiều lần:

- 40 ký cải rổ trong 12 phút

- 320 phần cá nướng trong 15 phút

- 80 phần cá hấp trong vòng 16 phút

- 240 phần gà nướng trong 25 phút

- 960 chiếc bánh gối trong 25 phút

3. Đơn giản hóa khu vực bếp:

Để có thể rút gọn thời gian chế biến, một không gian bếp đơn giản sẽ giúp kiểm soát khối lượng công việc và tạo sự linh hoạt trong khâu chế biến.

Chỉ với diện tích bề mặt chỉ khoảng 1m2, iLevelControl cho phép sử dụng nhiều phương pháp nấu ăn chiên, nướng, hầm, luộc… và chế biến nhiều món ăn khác nhau cùng một lúc chỉ với vài thao tác đơn giản:

• Xếp các khay thực phẩm theo thứ tự mong muốn.

• Khi đã hoàn tất, thiết bị SelfCookingCenter sẽ hiện một màn hình các món ăn nào có thể nào cùng với nhau.

• Đặt chế độ món muốn nấu và iLevelControl sẽ giám sát riêng rẽ từng khay một.

 

Tùy thuộc vào khối lượng nguyên liệu, tần suất và thời gian đóng/ mở máy, iLevelControl sẽ điều chỉnh thời gian và thông báo về sự thay đổi đó. Vì thế, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những gì đang xảy ra trong căn bếp của mình. Khi hoàn thành một món, iLevelControl sẽ thông báo và chỉ ra khay tương ứng trên màn hình. Nhằm loại bỏ các thao tác vận hành sai, iLevelControl sẽ có các cách phát tín hiệu khác nhau, ví dụ như: cần nạp liệu, dỡ khay,…

4. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

Hằng năm, khoảng 600 triệu người mắc bệnh từ thực phẩm ô nhiễm. Việc thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm dẫn đến các hậu quả lớn không chỉ với thực khách, mà cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống cần nâng cao nhận thức và có những hành động đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ khách hàng, cũng như xây dựng thương hiệu bền vững. “Các nguyên tắc HACCP” (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát HACCP) là một trong những bảng tiêu chuẩn mà người kinh doanh ăn uống cần tuân thủ để đảm bảo chất lượng an toàn của thực phẩm.

Để giúp kiểm soát vấn đề này dễ dàng hơn, RATIONAL ConnectedCooking cung cấp dữ liệu HACCP tự động, chuyển giao và quản lý quy trình chế biến bằng cách kết nối thiết bị và điện thoại thông minh. Từ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá và đảm bảo an toàn, cũng như chất lượng của thức ăn.

 

5. Rút ngắn thời gian vệ sinh:

Vệ sinh là khâu cuối cùng và đóng vai trò cực kì quan trọng trong quy trình nấu nướng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khâu trước đó. Theo nhiều doanh nghiệp, đây chính là khâu ‘ám ảnh’ nhất trong suốt quá trình.

Chức năng Efficient CareControl sẽ giải quyết mối bận tâm này với khả năng tự động vệ sinh và khử cặn, hoạt động theo yêu cầu không cần giám sát. Tùy thuộc vào độ bẩn, thiết bị sẽ truyền tải tới màn hình các bước cần thiết và lượng hóa chất vệ sinh cần thiết để làm sạch vết bẩn.

 

Tổng quan ưu điểm Efficient CareControl:

• Chất vệ sinh bằng dạng rắn đặc biệt an toàn;

• Nhận biết mức độ bẩn và đề xuất giải pháp làm sạch thông minh (lưu lượng hoạt động, chi phí tối thiểu);

• Tẩy rửa tự động;

• Kế hoạch làm sạch tùy chỉnh, được bảo trì đảm bảo luôn sạch bóng.

Cùng tối ưu hóa căn bếp của bạn và hoàn thiện mô hình take away & delivery với chúng tôi.

DKSH cùng bạn vượt qua COVID-19!

DKSH cũng như các nhà máy thuộc các hãng cung cấp của chúng tôi ở nước ngoài vẫn đang hoạt động và sẵn sàng cung cấp các thiết bị theo nhu cầu của quý khách hàng.

Cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0906 654 815 

Email: tecinfo.vn@dksh.com

Hoặc để lại thông tin như form bên dưới: