Tối ưu hóa hương vị cà phê bằng phương pháp phân tích kích thước hạt Malvern Panalytical MS3000

Kích thước hạt của bã cà phê ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của cà phê pha. Nếu cà phê được xay tốt thì có thể tạo ra hương vị mạnh như espresso, vì nhiều thành phần hữu cơ phức tạp trong hạt cà phê được giải phóng trong quá trình pha cà phê. Cà phê xay có thể thu được hương vị đậm đà hơn cho đến lần pha cuối cùng.

Phương pháp truyền thống để đo kích thước hạt cà phê là sàng lọc thủ công. Tuy nhiên, các phép đo rất chậm và không đánh giá chính xác tỷ lệ, độ mịn nguyên liệu trong quá trình xay cà phê. Phân tích kích thước hạt nhiễu xạ laser là một phương pháp thay thế nhanh chóng giúp phân tích chính xác:

  • Tự động đo kích thước hạt cà phê khác nhau bằng một quy trình đo đơn giản
  • Giảm thời gian trong việc kiểm soát chất lượng trong các hoạt động QC thông thường, cho phép cải thiện tính nhất quán trong quá trình xay
  • Đo lường và cho phản hồi chất lượng trong quá trình xay thời, giúp giảm chi phí sản xuất


Xem thêm thông tin:


Xem thêm video phân tích kích thước hạt bằng nhiễu xạ laser - Mastersizer 3000:

Cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ:

(Ms.) Nguyễn Thị Mai Trâm

(+84) 909 442 100

tecinfo.vn@dksh.com

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên