Ứng dụng phân tích đặc tính vật liệu trong thực phẩm và đồ uống

Phân tích đặc tính vật liệu có vai trò quan trọng đối với thực phẩm và đồ uống, được sử dụng ở hầu hết các giai đoạn của chuỗi sản xuất thực phẩm. Nhiều kỹ thuật phân tích có sẵn nhằm đánh giá các đặc điểm khác nhau của thực phẩm và đồ uống về cấu trúc, thành phần và tính chất hóa lý.

Những kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất, nhà nghiên cứu và các phòng Lab chuyên phân tích thực phẩm và đồ uống nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn và hiệu quả.

Malvern Panalytical cung cấp các thiết bị với kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực này, bao gồm:

  • Máy huỳnh quang tia X: theo dõi các yếu tố vi lượng, khoáng chất trong thực phẩm, đồ uống nhằm xác định mức độ nhiễm bẩn
  •  Máy phân tích kích thước hạt ứng dụng trong đo kích thước của bột, nhũ tương, từ nanomet đến millimet
  •  Máy đo độ lưu biến và độ nhớt cho các đặc tính dòng chảy, kết cấu, tính ổn định và đặc điểm cấu trúc vi mô của sản phẩm thực phẩm
  • Kỹ thuật sắc ký trong việc xác định cấu trúc phân tử của polysacarit và protein
  • Máy mô phỏng hình thái (Morphological imaging) và mô phỏng hóa học trong đánh giá kích thước hạt, hình dạng và tính chất hóa học của các thành phần rắn
  • Máy phân tích thế Zeta cho tối ưu hóa và ổn định độ nhũ tương
  • Máy phân tích cận hồng ngoại cho phân tích hàm lượng chất béo, protein, độ ẩm, đường và tinh bột, cũng như tính đồng nhất

Ngoài ra, Malvern Panalytical cung cấp các giải pháp trong quy trình giám sát và kiểm soát hoạt động sản xuất.

Xem thêm video máy phân tích thế zeta của Malvern PanalyticalZetasizer Nano ZSP

Cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ:

(Ms.) Nguyễn Ngoc Tuong Nhung

(+84) 906 654 815

tecinfo.vn@dksh.com